Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” lần thứ III sẽ được tổ chức trong tháng 12/2019
CTTĐT - Sáng ngày 09/10, tại huyện Hà Khẩu (châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), ngành thể thao tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam đã hội đàm thống nhất các nội dung chuẩn bị tổ chức giải đua xe đạp quốc tế “một đường đua - hai quốc gia” năm 2019.

Đây là giải đua xe đạp thường niên lần thứ III năm 2019 do tỉnh Lào Cai chủ trì đăng cai tổ chức. Dự kiến, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào chiều ngày 06/12. Giải đấu sẽ thi đấu với các nội dung: Thi đấu nội dung địa hình băng đồng vào sáng ngày 07/12 với quy mô 400 vận động viên không chuyên (phía Việt Nam 200 vận động viên, phía Trung Quốc 200 vận động viên); Thi đấu nội dung đường trường vào sáng ngày 08/12 với quy mô 500 vận động viên không chuyên (phía Việt Nam 250 vận động viên, phía Trung Quốc 250 vận động viên); Lễ bế mạc và trao giải sẽ tổ chức vào chiều ngày 08/12. Điều đặc biệt là các vận động viên có thể tham gia thi đấu ở cả 02 thể loại băng đồng và đường trường.

Quang cảnh hội đàm.

Các vận động viên về đích hợp lệ sẽ đều sẽ được nhận kỷ niệm chương của giải. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 10 bộ giải thưởng cá nhân Nhất, Nhì, Ba, đồng hạng từ Bốn đến Mười và khuyến khích từ Mười Một đến Mười Lăm ở hai thể loại thi đấu băng đồng và đường trường. Mỗi thể loại thi đấu chia ra thành 05 nội dung là: Nam trẻ (từ 16 đến 35 tuổi), Nam chính (từ 36 đến 45 tuổi), Nam cao niên (từ 46 tuổi trở lên), Nữ trẻ (từ 16 đến 39 tuổi), Nữ chính (từ 40 tuổi trở lên). Ngoài ra, ở mỗi nội dung Ban tổ chức hai bên sẽ thống nhất với các câu lạc bộ hai nước cử ra 05 team hữu nghị (mỗi team gồm có 06 vận động viên là sự kết hợp của 03 vận động viên Việt Nam và 03 vận động viên Trung Quốc), căn cứ thứ hạng thi đấu cá nhân của các vận động viên trong team hữu nghị để trao 10 bộ giải thưởng “đồng đội hữu nghị” Nhất, Nhì, Ba.

Ký biên bản hội đàm.

Trong tháng 10 năm 2019, Ban tổ chức phía Việt Nam sẽ ban hành Điều lệ giải và tổ chức họp báo mời vận động viên các tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham dự giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua - hai quốc gia” lần thứ III năm 2019./.

Cao Bá Quý