Lào Cai đăng cai tổ chức Bảng nữ giai đoạn 2, vòng chung kết, xếp hạng Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024
CTTĐT - Từ ngày 07 - 17/11/2024, tỉnh Lào Cai sẽ phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan đăng cai tổ chức Bảng nữ giai đoạn 2, vòng chung kết, xếp hạng Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024.

Đây là Giải vô địch quốc gia gồm 9 đội thuộc các câu lạc bộ Bóng chuyền chuyên nghiệp xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 9 quốc gia năm 2023 (Hóa chất Đức Giang Lào Cai; Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước; VTV Bình Điền Long An; LPBank Ninh Bình; Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa; Ngân hàng Công Thương; Quảng Ninh; Geleximco Thái Bình; Hà Nội).

Trong thời gian 11 ngày từ 07/11/2024 đến hết 17/11/2024, Giải bóng chuyền được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai). Dự kiến Lễ khai mạc sẽ tổ chức vào lúc 20h00’ ngày 07/11/2024. Sau khi kết thúc Lễ Khai mạc sẽ tổ chức 01 trận thi đấu, các trận thi đấu còn lại sẽ tổ chức vào các buổi chiều và buổi tối hằng ngày (có lịch thi đấu cụ thể riêng). Lễ Bế mạc dự kiến tổ chức vào lúc 21h30’ ngày 17/11/2024.

Có 02 địa điểm để các đội tuyển bóng chuyền tập luyện gồm: Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai và Nhà thi đấu đa năng Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam (đường Hoàng Sào, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai).

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Giải bóng chuyền, trước ngày 10/6/2024 sẽ hoàn thành việc thành lập Ban Tổ chức địa phương. Đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác đăng cai tổ chức giải đấu; tổ chức tuyên truyền, quảng bá, khánh tiết; đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy, nổ, y tế…

Trước đó, Bảng nữ giai đoạn 1 vòng chung kết, xếp hạng Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024 diễn ra từ ngày 16 - 23/3 tại tỉnh Bình Phước./.