HĐND tỉnh Lào Cai khoá XVI tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh thứ 03 trong năm 2024
CTTĐT - Chiều ngày 30/5/2024, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 19 (kỳ họp phát sinh) để kịp thời giải quyết một số công việc cấp bách, quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp được tổ chức dưới dự chủ trì của các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 48/53 đại biểu HĐND tỉnh.

anh tin bai

Quang cảnh Kỳ họp thứ 19.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI là kỳ họp thứ 03 trong năm 2024 và là kỳ họp giải quyết công việc phát sinh lần thứ 12 trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, được HĐND tỉnh tổ chức theo Luật định. Kỳ họp diễn ra trong 1/2 ngày; nội dung của kỳ họp đã được Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chuẩn bị để trình ra kỳ họp theo yêu cầu.

HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp để thông qua Nghị quyết quy định tiêu chí thành lập và số lượng Tổ bảo vệ an ninh trật tự; một số nội dung, mức hỗ trợ, bồi dưỡng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lào Cai và một số nội dung khác quan trọng để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Thông qua Đề án phân loại đô thị Phố Lu, huyện Bảo Thắng đạt tiêu chí đô thị loại IV; phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024; quy định định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng trang bị cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh Lào Cai; chỉnh sửa nội dung tại Khoản 2 Điều 1 của Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 06/12/2019 của HĐND tỉnh Lào Cai giao UBND tỉnh quyết định chủ trương một số dự án theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019; lựa chọn huyện thực hiện thí điểm cơ chế phân cấp trong quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024 - 2025; sửa đổi, bổ sung danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc một số lĩnh vực thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ban hành kèm theo Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 18/10/2022 của HĐND tỉnh Lào Cai; điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án theo luật Đầu tư công.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; các cơ quan HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan kịp thời tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Ngay sau khai mạc, Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khoá XVI sẽ tiếp tục các nội dung quan trọng khác như: Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh trình bày các Tờ trình của UBND tỉnh; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đối với các tờ trình, dự thảo Nghị quyết; miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026; thảo luận tại Hội trường; Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận…/.

Thanh Huyền - Linh Vũ