Lào Cai: Rà soát, làm sạch tài khoản trên Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC
CTTĐT - Ngày 03/6/2024, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Văn bản số 2881/UBND-KSTT chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan về việc rà soát, làm sạch tài khoản trên cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

anh tin bai

Rà soát, làm sạch tài khoản trên Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi UBND tỉnh nhận được Văn bản số 4254/TCTTKĐA của Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử về việc rà soát, làm sạch tài khoản trên Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin giải quyết TTHC, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh số lượng tài khoản chưa được làm sạch (chưa đầy đủ thông tin về số định danh cá nhân). Trên cơ sở đó xây dựng lộ trình thực hiện làm sạch, sử dụng tài khoản định danh đăng nhập thực hiện dịch vụ công, thủ tục hành chính trước ngày 01/7/2024, gửi Tổ Công tác triển khai Đề án 06 qua Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an,  UBND tỉnh trước ngày 04/6/2024.

Giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, chỉ đạo các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan (theo nội dung Văn bản số 4254/TCTTKĐA) chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Lào Cai cung cấp các thông tin về số định danh cá nhân (đối với các trường hợp chưa đầy đủ thông tin về số định danh cá nhân) để thực hiện làm sạch, sử dụng tài khoản đăng nhập thực hiện dịch vụ công, thủ tục hành chính trước ngày 01/7/2024.

Đề nghị VNPT Lào Cai, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan rà soát trên Hệ thống thông tin giải quyết của tỉnh số lượng tài khoản chưa được làm sạch (chưa đầy đủ thông tin về số định danh cá nhân) để xây dựng lộ trình thực hiện làm sạch, sử dụng tài khoản định danh đăng nhập thực hiện dịch vụ công, thủ tục hành chính trước ngày 01/7/2024, đồng thời hỗ trợ các cơ quan đơn vị, địa phương bổ sung đầy đủ số định danh cá nhân đối với các trường hợp chưa đầy đủ.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo trên, các cơ quan liên quan triển khai, thực hiện./.

CTTĐT
1 2 3 4 5  ...