190 vận động viên tham gia Giải Việt dã huyện Văn Bàn lần thứ 25
LCĐT - Ngày 11/3, huyện Văn Bàn tổ chức Giải Việt dã lần thứ 25, năm 2018 và phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Đây là hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam và hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng tới Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 25, năm 2018.

Vận động viên quyết liệt trên chặng đua.

Tham gia Giải có 190 vận động viên của 27 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên thi đấu tranh giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn.

Nội dung thi đấu có 4 cự ly: Nam chính 8.000m, Nữ chính 5.000m, Nam trẻ 6.000m và Nữ trẻ 3.000m. Chung cuộc, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT số 4, giải Nhì thuộc về Trường THPT số 3, giải Ba thuộc về Đoàn xã Làng Giàng. Ban tổ chức cũng đã trao giải cá nhân ở 4 nội dung thi đấu cho các vận động viên đạt thành tích cao; trao giải Vận động viên trẻ tuổi nhất cho vận động viên sinh năm 2005.

Niềm vui cán đích.

Giải Việt dã được huyện Văn Bàn tổ chức thường niên nhằm đánh giá sự phát triển của phong trào thể dục - thể thao trong toàn huyện và hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là dịp để các vận động viên thi đấu, rèn luyện, giao lưu, học hỏi các kỹ thuật, chiến thuật thi đấu. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài thể thao trong huyện.

Trao giải toàn đoàn.

Thông qua giải, Ban tổ chức tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc chuẩn bị tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 25, năm 2018 được tổ chức vào cuối tháng 3.

HÀ PHƯƠNG