Hội đàm giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà (Trung Quốc) về Giải đua xe đạp quốc tế
CTTĐT - Nhận lời mời của Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), ngày 25/5/2017,  Đoàn đại biểu  tỉnh Lào Cai do ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBNDtỉnh làm Trưởng đoàn đã sang hội đàm tại huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) về Giải đua xe đạp quốc tếtại thành phố Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (Trung Quốc). Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân châu Hồng Hà tham gia hội đàm do bà Đàm Bình – Phó Châu trưởng làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi hội đàm

Trong không khí chân thành, hữu nghị, hai bên đã cùng bàn bạc, thống nhất  việc tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai Quốc gia Việt Nam – Trung Quốc” năm 2017 trong dịp kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lào Cai.

Theo kết quả hội đàm, năm 2017 giải đua do tỉnh Lào Cai chủ trì có tên là Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua hai quốc gia Việt Nam - Trung Quốc” năm 2017. Giải đua sẽ được đồng tổ chức tại thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu.

Lễ Khai mạc và Bế mạc Giải đua năm 2017 sẽ tổ chức tại thành phố Lào Cai từ ngày 7/7  ngày 9/7; năm 2018 sẽ được tổ chức tại huyện Hà Khẩu (Trung Quốc). Số lượng vận động viên tham gia thi đấu: Thi đấu nội dung đua xe đạp đường trường, tổng số 400 vận động viên, Trung Quốc - Việt Nam mỗi bên 200 người; Đua địa hình, tổng số 300 người, Trung Quốc - Việt Nam mỗi bên 150 người. Chia thành 4 nhóm: Nam, nữ 18 - 40 tuổi và nam, nữ 41 tuổi trở lên ở cả 2 nội dung. Cơ cấu giải thưởng chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm lấy 10 giải đứng đầu để trao giải thưởng.

Hai bên thống nhất cùng đưa cuộc đua xe đạp quốc tế "Một đường đua hai quốc gia” Việt Nam – Trung Quốc trở thành sự kiện thể thao quốc tế có tầm ảnh hưởng khu vực./.

Phạm Nam Tuấn