Khai mạc giải Đá cầu Thanh, thiếu niên tỉnh Lào Cai năm 2013
Sáng này, ngày 6/12/2013, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, đã diễn ra Lễ khai mạc giải Đá cầu Thanh, thiếu niên tỉnh Lào Cai năm 2013. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Sùng Chúng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Văn Tiến Phó giám đốc Sở VH,TT&DL – Trưởng BTC giải và các đ/c trong BTC giải, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và đặc biệt là sự góp mặt của 14 đoàn với gần 100 VĐV đến từ các Trường THPT, THCS và Phòng Giáo dục các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Trường THPT số 1, 2, 3 thành phố Lào Cai; Trường THPT số 1 Bảo Thắng, Trường Dân tộc Nội trú; Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên, Bát Xát, Bảo Thắng, Mường Khương, Sa Pa Thành phố Lào Cai; các Trường THCS Lê Hồng Phong, Lê Quý Đôn, Đồng Tuyển, Kim Tân.
Giải được tổ chức gồm 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Thi đấu ở 2 cấp học (các Trường THPT và THCS). Đây là giải được phối hợp tổ chức hàng năm giữa Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và phong trào tập luyện thể thao ngoại khóa trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu thi đấu vòng bảng của 2 cấp học ở các nội dung thi đấu, giải sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/12/2013.