Sáng ngày 9/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Lào Cai tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 và Khen thưởng VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Giải vô địch cử tạ thế giới năm 2018.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thể - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo Sở VHTTDL; Lãnh đạo các sở ngành: Tỉnh doàn Lào Cai, Ban thi đua khen thưởng, UBND thành phố Lào Cai cùng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT.

Ông Nguyễn Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL thay mặt Đoàn thể thao Lào Cai báo cáo công tác chuẩn bị lực lượng và nhận nhiêm vụ tham dự Đại hội TDTT toàn quốc 2018. Theo báo cáo, Đoàn thể thao Lào Cai tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII có hơn 80 người, trong đó có 10 huấn luyện viên và 61 vận động viên. Đoàn vận động viên tham thi đấu 10 môn: Boxing, wushu, Cử tạ, Muay, điền kinh, Phencaksilat, võ cổ truyền, taekwondo, xe đạp và golf.

Hướng về Đại hội, Lào Cai đã có sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo về lực lượng với việc lựa chọn nhân tài, tập luyện và tập huấn...Mục tiêu của Đoàn phấn đấu giành 18 huy chương các loại (4 HCV, 4HCB, 10HCĐ) và đứng top giữa các tỉnh, thành, ngành, top đầu các tỉnh miền núi phía Bắc tham dự Đại hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND yêu cầu đoàn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội phải nghiêm chỉnh chấp hành Điều lệ Đại hội, Điều lệ thi đấu của từng môn, tất cả huấn luyện viên và vận động viên phải nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong công tác huấn luyện và tập luyện; giữ vững sức khỏe; nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng và chống mọi biểu hiện tiêu cực trong thi đấu, chân thành giao lưu học hỏi; không ngừng vượt lên chính mình, tham gia thi đấu quyết tâm giành thành tích cao nhất; xác định đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia tại Đại hội. Đồng chí Phó chủ tịch cũng tỉnh bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực tập luyện, tự tin thi đấu và giành thành tích tốt nhất tại Đại hội toàn quốc năm nay, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho tỉnh Lào Cai, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Lào Cai.

Cùng với lễ xuất quân, Sở VHTTDL còn làm lễ tuyên dương khen thưởng vận động viên Hoàng Thị Duyên – vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai khoác áo đội tuyển quốc gia đã xuất sắc giành tấm huy chương bạc tại Giải Cử tạ vô địch thế giới 2018, mang về vinh quang về cho quốc gia cũng như cho tỉnh Lào Cai.

Minh Phượng