Sôi động Chương trình nghệ thuật “Những ngày văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam năm 2017” tại Lào Cai
CTTĐT – Tối ngày 27/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai đã diễn ra Chương trình Biểu diễn nghệ thuật những ngày văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam năm 2017.

Tham dự Chương trình về phía Belarus có ngài Chernik Vasily - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hoà Bê - la - rút; ngài Vladimir Goshin, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bê - la - rút tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam có đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Đại biểu, khách mời và nhân dân Lào Cai thưởng thức chương trình đặc sắc

Chương trình nghệ thuật là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ những ngày văn hóa Bê-la-rút tại Việt Nam diễn ra từ 24 đến 28/5/2017 tại Hà Nội và Lào Cai do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Bê-la-rút tổ chức nhân kỉ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bê-la-rút (24/01/1992 - 24/01/2017) và thực hiện Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2017-2019 giữa Việt Nam và Bê-la-rút, đồng thời Chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa, góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Ngài Vladimir Goshin, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bê - la - rút tại Việt Nam phát biểu

Ngài Vladimir Goshin, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bê - la - rút tại Việt Nam thể hiện sự vui mừng lần đầu tiên tổ chức các hoạt động những ngày văn hóa Bê – la – rút tại Việt Nam ở tỉnh Lào Cai. Ngài Đại sứ hy vọng đêm biểu diễn của các nghệ sỹ, diễn viên Cộng hòa Bê – la – rút tại Lào Cai sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với khán giả Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Thanh phát biểu

Phát biểu tại đêm biểu diễn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Thanh bày tỏ niềm vinh dự được chào đón Đoàn đại biểu và nghệ sĩ, diễn viên thuộc Nhà hát Vũ kịch Cộng hoà Bê-la-rút tới biểu diễn Chương trình nghệ thuật tại tỉnh Lào Cai. Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật ngày hôm nay là dịp để nhân dân tỉnh Lào Cai cảm nhận, hiểu biết thêm về đất nước, con người, nền văn hóa truyền thống và nghệ thuật dân gian Bê-la-rút; góp phần quan trọng vun đắp, phát triển tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Bê-la-rút. Đồng thời cũng là một trong các hoạt động văn hoá có ý nghĩa quan trọng góp phần vào Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng rằng, trong thời gian lưu diễn tại Lào Cai, Đoàn nghệ thuật Cộng hoà Bê-la-rút sẽ khám phá được nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, hiểu biết thêm về nền văn hoá các dân tộc, có được những ấn tượng tốt đẹp về con người, mảnh đất Lào Cai.

1 số Tác phẩm nhạc dân gian của Bê-la-rút

Trong đêm biểu diễn, khán giả tỉnh Lào Cai đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc của nền văn hóa Bê-la-rút với sự góp mặt của hơn 20 nghệ sỹ, diễn viên nước Cộng hòa Bê-la-rút, trong đó, các tác phẩm như: “Lyanok” – Nhạc dân gian; Điệu nhảy Pônca Bê-la-rút; vở nhạc kịch “Areli” (“Đôi cánh”); Bài hát dân gian “Rechanka” (“Sông suối”);  Múa nhịp điệu “Dainova”; Tổ khúc “Lyavonikha”….

Hai nước đã lên tặng hoa chúc mừng thành công đêm biểu diễn

Kết thúc buổi biểu diễn, đại diện hai nước đã lên tặng hoa chúc mừng Đoàn nghệ thuật Cộng hòa Bê-la-rút.

Trước đó, ngày 26/5, đoàn công tác của Đại sứ quán Bê-la-rút cũng đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Lào Cai./.

Thu Hồng

Mã kiểm tra