Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
CTTĐT – UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2587/UBND-KSTT chỉ đạo các sở: Y tế, Du lịch, Xây dựng, Tài chính, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý Khu kinh tế và UBND  thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06.

Hướng dẫn người dân sử dụng Kiosk tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai

Văn bản ghi rõ, thực hiện Thông báo số 3469-TB/TU ngày 19/4/2024 của Tỉnh uỷ về việc thành lập Đoàn công tác của UBND tỉnh đi học tập kinh nghiệm về triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06/CP), UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Đoàn công tác đi nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về triển khai thực hiện Đề án 06/CP tại thành phố Hà Nội.

Trên cơ sở học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06/CP tại thành phố Hà Nội, để việc triển khai các nội dung của Đề án, đặc biệt là các mô hình áp dụng tại tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: Giao Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu nội dung về xây dựng hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ sức khỏe điện tử, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt; mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động. Trước hết, vận hành thử nghiệm Kiosk đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai, sau đó nhân rộng tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6/2024.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, tham mưu các giải pháp triển khai hạ tầng CNTT, Trung tâm IOC, Kho dữ liệu, An ninh an toàn tổng hợp; trong đó đề xuất cụ thể các giải pháp triển khai để đạt mục tiêu tiến độ đề ra. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6/2024.

Giao Sở Du lịch chủ trì, nghiên cứu triển khai nội dung về quản lý du lịch thông minh; phối hợp với Công an tỉnh triển khai giải pháp kiểm soát người ra, vào tại các điểm du lịch bằng thẻ CCCD. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/7/2024.

Giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, tham mưu triển khai các mô hình của Đề án 06 như: Mô hình triển khai thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9/2024.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu triển khai 02 mô hình của Đề án 06 như: Triển khai hệ thống quản lý trường học; thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chip điện tử. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/7/2024

Giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện đề án Đô thị thông minh, trình UBND tỉnh phê duyệt trong quý III năm 2024.

Giao Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh điều chỉnh mức thu phí, lệ phí đối với dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện TTHC trên môi trường mạng bằng không (không thu). Báo cáo UBND tỉnh trước 31/12/2024.

Về thu phí không dùng tiền mặt: Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND thành phố Lào Cai; UBND huyện Bảo Yên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Công văn số 1360/UBND-KSTT ngày 21/3/2024 của UBND tỉnh về việc thực hiện Thông báo số 96/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về thúc đẩy triển khai ĐA 06; Thông báo số 1186/TB-TCCTKĐA và Thông báo số 836/TB-TCCTKĐA của Tổ công tác triển khai ĐA06/CP.

Căn cứ nội dung trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

CTTĐT